ธนาคาร
ปิดเครดิตบูโรแล้ว ทำไงจะ ลบข้อมูลชื่อเราออกจากเครดิตบูโรได้
จำนวนผู้เข้าชม 5999 คน
สำหรับคนมีหนี้นั้น อีกคำหนึ่งที่ต้องมารู้จักกันเลยก็คือ เครดิตบูโร มันคือแหล่งรวมข้อมูลประวัติการชำระหนี้ของเรา หลายคนอาจจะมองว่าไม่มีผลเท่าไร แต่จริงๆแล้วมีผลด้านการขอสินเชื่อย่างมาก หากเราต้องการจะปิดเครดิตบูโร หรือลบชื่อเราออกจากเครดิตบูโร เราจะมีวิธีการแก้ไขอย่างไร มาดูกัน

ชื่อค้างอยู่ในเครดิตบูโรได้กี่ปีหลังชำระหนี้แล้ว

อย่างแรกที่เราต้องรู้เกี่ยวกับเครดิตบูโรก็คือ ประวัติการชำระหนี้ของเราต่อเจ้าหนี้ทั้งหมดในระบบจะอยู่ในนั้นถึงแม้ว่าเราจะชำระหนี้บัตรเครดิต หรือหนี้อื่นๆหมดแล้ว เมื่อครบสามปีประวัติการชำระหนี้ของเราจะหายไป แต่ชื่อของเราก็จะยังอยู่ในระบบเหมือนเดิมนะ แต่ระบบแสดงว่าเราเป็นคนที่ไม่เคยกู้มาก่อน

ลบข้อมูลชื่อออกจากเครดิตบูโรสำคัญยังไง

ก่อนอื่นเข้าใจก่อนนะว่า การลบข้อมูลชื่อออกจากเครดิตบูโรนั้นมีผลต่อการกู้เงิน ขอสินเชื่อหรือแม้แต่ซื้อสินค้าเงินผ่อนมากๆ เพราะหากชื่อเราติดอยู่ในเครดิตบูโรแล้วการจะปล่อยสินเชื่อ วงเงินต่างๆนั้นจะทำได้ยากมาก ยิ่งถ้าเรามีประวัตเครดิตบูโรที่ไม่ดียิ่งยากขึ้นไปใหญ่ นี่แหละความสำคัญของการลบชื่อ

ลบข้อมูลชื่อออกจากเครดิตบูโรต้องทำไง

มาถึงตรงนี้แล้วหลายคนที่ติดชื่ออยู่ในเครดิตบูโรอาจจะกำลังคิดว่าแล้วเราจะลบข้อมูลชื่อออกจากเครดิตบูโรได้อย่างไร อย่างแรกเลยเราต้องชำระหนี้ที่ค้างไว้กับบัตรเครดิต หรือเจ้าหนี้ทั่งหลายๆให้หมดเสียก่อน เมื่อเราชำระหมดแล้วก็รอเวลาที่กำหนดแค่นี้ ชื่อของเราก็ถูกลบข้อมูลออกจากเครดิตไปเองอย่างง่ายๆ

ลบข้อมูลชื่อออกแล้วกู้เงินใหม่ได้ไหม

พอเราถูกลบข้อมูลชื่อออกจากระบบเครดิตบูโรแล้ว จะสามารถกู้เงินใหม่ได้ไหม ขอบอกว่าได้เลยเพราะเหมือนกับเราถูกล้างประวัติใหม่ กลายเป็นคนที่ไม่มีหนี้แล้ว ทีนี้แหละไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตใบไหน ขอสินเชื่อตัวไหน ถ้าเงื่อนไขเบื้องต้นผ่านนี่ รับรองได้เลยว่าผ่านตลอด เผลอๆบัตรโทรมาให้สมัครด้วยซ้ำไป

ลบข้อมูลชื่อไม่ออกแก้ไขยังไงดี

สุดท้ายถ้าหากว่าเราชำระหนี้บัตรเครดิตทุกใบแล้ว แต่ชื่อก็ยังไม่ถูกลบออกจากสารระบบของเครดิตบูโรสักที ขอบอกว่าอย่าวางใจเด็ดขาด แนะนำว่าควรจะไปตรวจสอบประวัติเครดิตบูโรของเราด่วนเลย เพื่อแจ้งเปลี่ยนแปลงข้อมูลให้ถูกต้องอย่าลืมว่าข้อมูลที่ผิดพลาดอาจทำให้เรามีปัญหาการเงินตามหลังได้

การติดเครดิตบูโรนั้น บรรดาลูกหนี้ทั้งหลายต้องเข้าใจก่อนว่าไม่ใช่เรื่องแปลก ไม่ใช่เรื่องผิด หากเราติดอาจจะเพียงแค่มีปัญหาเรื่องการกู้และขอสินเชื่อครั้งต่อไปนิดหน่อยเท่านั้น แต่หากเราต้องการจะปิดเครดิตบูโรหรือลบข้อมูลชื่อนั้นต้องชำระหนี้บัตรเครดิตที่มีอยู่ทั้งหมดให้เรียบร้อยซะก่อน จึงจะดำเนินการได้

 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
 
ธนาคาร
- ตรวจเครดิตบูโร ได้ที่ไหนบ้าง?
- เครดิตบูโรลดเวลาเก็บประวัติข้อมูลเครดิตลูกค้าเหลือ2ปี
- สินเชื่อธนาคาร โปรโมชั่นพิเศษ 2018
- เคล็ด(ไม่) ลับของการขอสินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ
- ปิดเครดิตบูโรแล้ว ทำไงจะ ลบข้อมูลชื่อเราออกจากเครดิตบูโรได้
- มีหนี้อยู่ ขอสินเชื่อใหม่ได้ไหม ?
- ข้อดีของ สินเชื่อเพื่อการโอนหนี้
- ดอกเบี้ยรถ VS ดอกเบี้ยบ้าน คิดต่างกันยังไง
- บัตรเครดิต กับบัตรกดเงินสดแบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน
- ชาวเน็ตโวย ธนาคารแอบผูกบัญชีพร้อมเพย์
ดูทั้งหมด

Copyright (2010) Capital Advance Company Limited. - All Rights Reserved.
Company address: 50/8-9 Metalion Tower2, 7th Fl., Rama 1 Rd.Pathumwan Bangkok 10330 Thailand
Tel.: 02-6124445, 02-6125556 Fax: 02-6124446-7
สินเชื่อ, เงินกู้, โอนหนี้
นโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Policy)
Engine by MAKEWEBEASY