ธนาคาร
AIAยันยังปึ้ก! เงินทุนแกร่ง AIG ล้มไม่กระทบ
จำนวนผู้เข้าชม 5284 คน

 

มร.โธมัส เจมส์ ไวท์:ผู้บริหารAIA ชี้แจงยังแข็งแกร่งมีเงินกองทุน6.9หมื่นล้านบาท ปัดลงทุนหุ้นAIG และไม่ได้รับผลกระทบAIGขาดสภาพคล่องชั่วคราว ล่าสุดเฟดเข้าอุ้มแล้ว ขณะที่ฐานะการเงิน คปภ. ให้การรับรอง

มร.โธมัส เจมส์ ไวท์ รองประธานบริหารระดับสูง และผู้จัดการทั่วไป เอไอเอ เปิดเผยว่า ความสามารถในการรับผิดชอบต่อภาระผูกพันต่อทุกกรมธรรม์ประกันภัย ณ เดือนกรกฎาคม 51 บริษัทมีเงินสำรองประกันภัยตามราคาประเมิน 2.87 แสนล้านบาท และมีเงินกองทุน 6.9 หมื่นล้านบาท คิดเป็น 1,107% ของเงินกองทุนที่ต้องดำรงตามกฎหมาย ซึ่งสูงกว่าข้อกำหนดของคปภ. ที่ให้มีอย่างน้อย 150%

สำหรับเอไอเอ เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในไทยมา 70 ปี สิ้นวันที่ 31 ธันวาคม 2550 มีสินทรัพย์รวม 3.8 แสนล้านบาท มีเงินสำรองประกันภัย 2.7 แสนล้านบาท ซึ่งเป็นอันดับ 1 ของธุรกิจประกันชีวิตในประเทศไทย โดยปัจจุบันมีผู้ครองกรมธรรม์มากกว่า 4.6 ล้านฉบับ หากรวมกรมธรรม์อุบัติเหตุและสุขภาพจะมีกรมธรรม์ที่มีผลบังคับมากกว่า 5.8 ล้านฉบับ

นอกจากนี้เอไอเอยังมีเป็นบริษัทประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสำนักงานสาขาและบริษัทในเครือหลายประเทศ

รวมทั้งเอไอเอยังไม่ได้มีความสัมพันธ์โดยตรงกับเอไอจีนิวนอร์ค เนื่องจากบริษัทเป็นสำนักงานสาขาของเอไอเอฮ่องกง

"จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเอไอจีนิวยอร์คไม่ได้รับผลกระทบกับเอไอเอในประเทศไทย เพราะเอไอเอไม่ได้ถือหุ้นในเอไอจี ขณะเดียวกัน คปภ.ยังกำกับดูแลทุกบริษัทประกันในไทย รวมทั้งเรามีเงินสำรองประกันภัย คุ้มครองผู้ถือกรมธรรม์ทั้งหมด เรามีความแข็งแกร่งทั้งเรื่องทุนสำรอง สินทรัพย์ ตลอดจนมีกำไรสะสม 7.9 หมื่นล้านบาท ถือว่าสูงกว่าที่กำหนดถึง 10 เท่า ขอให้มั่นใจว่าเอไอเอไทยยังเติบโตและสร้างผลกำไรจากการลงทุน และขอให้มั่นใจว่าจะดูแลให้เกิดความชัดเจนว่าเราจะไม่มีความเสี่ยง" มร.โทมัส กล่าวยืนยัน

สำหรับการลงทุนของเอไอเอมีเงินลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลไทยและรัฐวิสาหกิจไทย 70% และ 10% ลงทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ส่วนอีก 20% เป็นการลงทุนนอกประเทศ โดยส่วนใหญ่เป็นพันธบัตรรัฐบาล ซึ่งการลงทุนจะได้รับการอนุญาตจากคปภ.ก่อน


 
ShareThis
Reference : กรุงเทพธุรกิจ


 

ธนาคาร
- ตรวจเครดิตบูโร ได้ที่ไหนบ้าง?
- เครดิตบูโรลดเวลาเก็บประวัติข้อมูลเครดิตลูกค้าเหลือ2ปี
- สินเชื่อธนาคาร โปรโมชั่นพิเศษ 2018
- เคล็ด(ไม่) ลับของการขอสินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ
- ปิดเครดิตบูโรแล้ว ทำไงจะ ลบข้อมูลชื่อเราออกจากเครดิตบูโรได้
- มีหนี้อยู่ ขอสินเชื่อใหม่ได้ไหม ?
- ข้อดีของ สินเชื่อเพื่อการโอนหนี้
- ดอกเบี้ยรถ VS ดอกเบี้ยบ้าน คิดต่างกันยังไง
- บัตรเครดิต กับบัตรกดเงินสดแบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน
- ชาวเน็ตโวย ธนาคารแอบผูกบัญชีพร้อมเพย์
ดูทั้งหมด

Copyright (2010) Capital Advance Company Limited. - All Rights Reserved.
Company address: 50/8-9 Metalion Tower2, 7th Fl., Rama 1 Rd.Pathumwan Bangkok 10330 Thailand
Tel.: 02-6124445, 02-6125556 Fax: 02-6124446-7
สินเชื่อ, เงินกู้, โอนหนี้
นโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Policy)
Engine by MAKEWEBEASY